താറാവ് കറി (നാടന് രീതി)
----------------------------------
1 . താറാവ് ഒരു വിധം വലിയ കഷ്ണങ്ങള് ആക്കിയത് -------- 1 കിലോ
2 .മല്ലിപ്പൊടി ----2 ഡിസേര്ട്ട് സ്പൂണ്
മുളകുപൊടി ----2 ടീ സ്പൂണ്
മഞ്ഞള്പ്പൊടി ---1 /4 ടീ സ്പൂണ്
കുരുമുളകുപൊടി കറുവപ്പട്ട --2 കഷ്ണം
ഗ്രാമ്പൂ ---6
ഏലക്ക--3
3 .വെളിച്ചെണ്ണ ---1 /4 കപ്പ്
4 .സവാള ഘനം കുറച്ചു അരിഞ്ഞത് ---1/2 ടീ സ്പൂണ്
5 .ഇഞ്ചി ഘനം കുറച്ചു അരിഞ്ഞത് --2 ടീ സ്പൂണ്
വെളുത്തുള്ളിയല്ലി ---18
പച്ചമുളക് അറ്റം പിളര്ന്നത് ---6
6 . വിന്നാഗിരി ---2 ഡിസേര്ട്ട്സ്പൂണ്
ഉപ്പ് ----പാകത്തിന്
7 .തേങ്ങയുടെ ഒന്നാം പാല് --1 കപ്പ്
രണ്ടാം പാല് -----3 കപ്പ്
ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ഇടത്തരം ---4 (ഓരോന്നും 4 ആക്കി മുറിച്ചത് )
8 .വെളിച്ചെണ്ണ ---1 ദിസേര്ത്സ്പോന്
നെയ്യ് ---1 ടീ സ്പൂണ്
9 .കടുക് ----1 ടീസ്പൂണ്
10 .സവാള അല്ലെങ്കില് ചുവന്നുള്ളി
വട്ടത്തില് അരിഞ്ഞത് ----2 ഡിസേര്ട്ട്സ്പൂണ്
കറിവേപ്പില ------ഒരു പിടി .
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
-------------------------------
രണ്ടാമത്തെ ചേരുവകള് വളരെ മയത്തില് അരച്ചെടുക്കുക..
എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള വഴറ്റുക.പുറമേ ഇഞ്ചി,വെളുത്തുള്ളി,പച്ചമുളക് ഇവയിട്ടു വഴറ്റുക .
മസാല അരച്ചതും ചേര്ത്തു വഴറ്റണം..
ഇതിലേക്ക് ഇറച്ചിയിട്ട് വിന്നാഗിരിയും ഉപ്പും ചേര്ത്തു വേവിക്കുക...
ഇതിലേക്ക് രണ്ടാം പാല് ഒഴിച്ച് അടച്ചു വേവിക്കണം ...
ഇറച്ചി മുക്കാല് വേവാകുമ്പോള് ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ചേര്ക്കണം...
ഉരുളക്കിഴങ്ങ് വെന്താലുടന് ഒന്നാം പാല് ഒഴിച്ച് ഒന്ന് തിളക്കുമ്പോള് വാങ്ങുക..
എണ്ണയും നെയ്യും ചൂടാകുമ്പോള് കടുകിട്ട് പൊട്ടിയാലുടന് ചുവന്നുള്ളി,കറിവേപ്പില
ഇവയും മൂപ്പിച്ചു കറിയില് ഒഴിക്കുക... കറി റെഡി...
nice...ithum kalakki
ReplyDelete