വട്ടേപ്പം (വട്ടയപ്പം)
==============
പച്ചരി --- 1 കപ്പ്
മൂക്കാത്ത തേങ്ങ ---1 1/2 കപ്പ്
ചോറ് ---2 ടേബിള് സ്പൂണ്
യീസ്റ്റ് ----1/2 ടീ സ്പൂണ്
പഞ്ചസ്സാര ---3/4 കപ്പ്
ഉപ്പ് ---ഒരു നുള്ള്
ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം
=============
അരി 4 മണിക്കൂര് കുതിര്ക്കണം...
1/4 കപ്പ് ചെറു ചൂട് വെള്ളത്തില് 1 ടീസ്പൂണ് പഞ്ചസാര അലിയിച്ചു അതിലേക്കു യീസ്റ്റ് ചേര്ക്കുക...
കുതിര്ത്ത അരിയും ,തേങ്ങയും, ആവശ്യത്തിനു തേങ്ങ വെള്ളവും ചേര്ത്ത് മിക്സിയില് അരക്കുക ...
ഇതിലേക്ക് ചോറും കൂടെ ചേര്ത്ത് ഒന്നുടെ അരച്ച് ,കലക്കി വെച്ചിരിക്കുന്ന ഈസ്റ്റും ചേര്ത്ത് 6 മണിക്കൂര് വെക്കുക...
6 മണിക്കൂറിനു ശേഷം നന്നായി ഇളക്കുക...
പൊങ്ങി വന്ന മാവിന്റെ മുകളില് നിന്നും കുറേശെ കോരി ഒഴിച്ച് ആവിയില് പുഴുങ്ങി എടുക്കുക...
ഹോ .. ഇത് ചായ കുടിക്കുന്ന
ReplyDeleteസമയത്ത് കൊതിപ്പിക്കാനായിട്ട് ..
ഇതൊക്കെ നമ്മുക്ക് നടക്കുമോ ..
നാട്ടില് വരുമ്പൊല് ഉണ്ടാക്കി തന്നോളേട്ടൊ ..
super..
ReplyDelete